096.7744.268

banner chuong trinh
ban chan tay

Bị sưng mắt cá chân là bệnh gì ?

Bệnh sưng mắt cá chân là một bệnh ở dày sừng khu trú ở bàn chân (lòng bàn chân, gan bàn chân, ngón chân). Nhìn bằng mắt, mắt cá là khối sừng nhỏ, ít khi nổi cao hơn bề mặt da, bề mặt trơn bóng hoặc bong vẩy.

 

Bệnh mắt cá chân thường gây đau nhức và gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt,làm việc cũng như hoạt động thể dục thể thao.Bạn nên chọn cho mình cách chữa trị hiệu quả nhất để tránh trường hợp mắt cá lây lan.

 

 

bị sưng mắt cá chân là bệnh gì ?

Bạn đã biết nguyên nhân chính gây nên bệnh sưng mắt cá chân chưa ?

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SƯNG MẮT CÁ CHÂN

 

 

Sự xuất hiện của dị vật ở chân (dằm, đầu đinh) làm cho các tổ chức xung quanh bàn chân bị xơ hoá, hình thành mắt cá. Do đó, có thể ví von mắt cá giống như viên ngọc trai vì quá trình hình thành của chúng về cơ bản như nhau.

 

 

– Mắt cá đôi khi xuất phát từ mụn cóc ở bàn chân. Sau một thời gian bị đè nén, mụn cóc bị ấn sâu vào trong và hình thành một lớp sừng dày phía ngoài.

 

 

– Ngoài ra, thói quen đi giày quá chặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh mắt cá hoặc do virut HPV gây ra.

 

 

MẮT CÁ CÓ LÂY LAN NHƯ MỤN CÓC ?

 

 

Mắt cá chân không bị lây lan như mụn cóc.Tuy nhiên nếu bạn rơi vào trường hợp này thì mắt cá chân có thể lấy lan :

 

 

Ban đầu chỉ xuất hiện 1-2 nốt ở bàn chân như :  Cạnh bàn chân, lòng bàn chân, ngón chân, dưới ngón chân, gót chân, vùng tỳ đè giữa ngón chân cái và ngón chân út. Nếu mắt cá được hình thành do nguyên nhân từ virut HPV rất có thể sinh sôi và hình thành nhiều mắt cá khác.Đặc biệt việc sử dụng các công cụ như : Dao ,kéo, kim..cậy cắt hoặc đi đốt điện. đi tiểu phẩu không hết chân thì bệnh sẽ tái phát lại và nặng hơn chỉ sau 1 tuần.

 

Trường hợp này cần nhanh chóng điều trị triệt để ,lấy hết nhân để mắt cá không hình thành them các nốt mắt cá mới.

 

>> Chúng tôi nghĩ bài viết Mụn mắt cá ở lòng bàn chân sẽ rất hữu ích với bạn.Đọc ngay nhé!

 

 

MẮT CÁ CHÂN CÓ PHẢI CHAI CHÂN ?

 

 

Rất nhiều người đã lầm tưởng Mắt cá chân là chai chân.Tuy nhiên 2 bệnh này là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau.

 

Chai chân cũng là bệnh dày sừng cư trú ở chân, vị trí chai cũng tương tự như mắt cá chân, thường xuất hiện ở vùng thường xuyên bị ma xát, tỳ đè.

 

 

bệnh đau mắt cá chânBệnh đau mắt cá chân và chai chân có gì khác nhau ?

 

 

Chai chân là những đám sứng dầy và vàng sẫm, hơi nổi lên trên bề mặt da.Thường tập trung thành vùng tròn hay bầu dục,sờ vào rất cứng nhưng lại không có nhân bên trong.

 

Trong khi đó, mắt cá gây đau khi đi lại hoặc có sự va chạm. Khi ấn vào sẽ có cảm giác đau nhói. Còn bản thân vết chai chân không gây đau. Nhưng vùng ranh giới của nốt chai chân với da lành có thể bị rạn nứt, từ đó gây bội nhiễm, đau đớn

 

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỊ TẬN GỐC MẮT CÁ CHÂN ?

 

 

Một số phương pháp phổ biến như : sử dụng axit salycylic để tiêu sừng, chấm Azote lỏng, đốt (bằng điện hoặc bằng laser), tiểu phẫu cắt bỏ mắt cá,điều trị bằng một số phương pháp dân gian.Ngoài ra, với những khách hang mong muốn tự điều trị tại nhà, và công việc cần đi giầy tất, ngồi văn phòng hay đi lại nhiều có thể sử dụng miếng dán Plasters.Trong miếng dán có chứa thành phần axit salycylic hiệu quả đã được kiểm chứng là ưu việt nhất. Việc áp dụng biện pháp nào tuỳ thuộc theo mức độ tổn thương, nguyên nhân gây mắt cá và cần tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định. Do vậy, nên sớm điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

 


Liên hệ tư vấn: 096 7744 268

Tôi đang điều trị mụn cóc bằng Plaster được 7 ngày…

(Lê Mạnh Cường - cuonghn.pt@gmail.com)

Trẻ em dưới 5 tuổi có dùng được miếng dán Plaster

(MInh Anh - sun051982@gmail.com)

Miếng dán Plaster có gây đau?

(Phạm Thu Trang - trang.phamthu128@gmail.com)

Cách sử dụng miếng dán Plaster đúng cách ?

(Nguyễn Mai Lan - maillan892@gmail.com)